Kiên Giang đón hơn 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan trong quý 1

Trong quý 1, Kiên Giang đón hơn 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trong đó Đảo ngọc Phú Quốc là điểm thu hút đông khách du lịch với hơn 1,1 triệu lượt người, tăng 33,9% so với cùng kỳ năm 2021.
Kiên Giang đón hơn 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan trong quý 1 ảnh 1Du khách chơi môtô nước ở Bãi Trường (xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc). (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, quý 1 năm nay, tỉnh đón hơn 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, tăng trên 31% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 28,2% kế hoạch năm, trong đó du khách quốc tế trên 26.000 lượt người; tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Đảo ngọc Phú Quốc vẫn là điểm thu hút đông khách du lịch với hơn 1,1 triệu lượt người, tăng 33,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Nguyễn Chí Thanh cho biết trong quý 1, ngành du lịch đã chủ động thực hiện toàn diện kế hoạch, nhiệm vụ phục hồi phát triển du lịch, nhất là tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách; đồng thời thực hiện các đề án, dự án phát triển du lịch của tỉnh theo kế hoạch được giao.

Sở phối hợp với các ngành chức năng hữu quan triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch phục hồi, thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang và kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine” (giai đoạn 1). Đây là những việc làm quan trọng đánh dấu sự phục hồi và phát triển trở lại của ngành du lịch Kiên Giang sau một thời gian dài “đóng băng” do đại dịch COVID-19."

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức nhiều tour, tuyến, các chương trình, sự kiện đón Tết cổ truyền dân tộc Nhâm Dần 2022 phong phú, hấp dẫn, góp phần tạo ấn tượng đối với du khách đến tham quan, trải nghiệm.

[Kiên Giang đón hơn 1 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch]

Hiện tỉnh Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh, vùng đất và con người Kiên Giang đến du khách trong nước và quốc tế; đồng thời phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Quốc, Kiên Giang năm 2022.

Tỉnh liên kết, hợp tác, phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức thi ảnh đẹp du lịch Kiên Giang, sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Kiên Giang đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch phục hồi, thu hút khách du lịch nội địa, hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.

Tỉnh cũng triển khai đồng bộ chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine” (giai đoạn 2) cùng với các giải pháp kích cầu du lịch Kiên Giang.

Ngoài ra, Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn; quản lý hoạt động lữ hành và các dịch vụ du lịch khác gắn với công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời ngăn chặn những hoạt động tiêu cực, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đảm bảo các hoạt động du lịch diễn ra lành mạnh, an ninh, trật tự và đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo nhận định của ngành du lịch Kiên Giang, trong quý 2, du khách sẽ đến địa phương tham quan, du lịch tăng mạnh, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc, nhất là vào dịp lễ 30/4, 1/5 và nghỉ Hè.

Ngành du lịch Kiên Giang phối hợp với thành phố Phú Quốc và các doanh nghiệp trên đảo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đón du khách đến tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí… chu đáo, an toàn, tạo hình ảnh ấn tượng, thân thiện với khách du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục