“Kong: Skull Island” - cơ hội quảng bá du lịch Hạ Long ra thế giới

Trong phần giới thiệu trước giờ ra mắt bộ phim "Kong: Skull Island," Vịnh Hạ Long đã xuất hiện hai lần, ngay phần đầu và phần cuối bộ phim.
“Kong: Skull Island” - cơ hội quảng bá du lịch Hạ Long ra thế giới ảnh 1Cảnh Hạ Long trong phim Kong

Phim “bom tấn” của Hollywood “Kong: Skull Island” với tên Việt là “Đảo đầu lâu” chính thức công chiếu trên toàn cầu vào ngày 10/3.

Phim có rất nhiều cảnh quay hoành tráng được bấm máy trên Vịnh Hạ Long. Đây là cơ hội không chỉ bảo đảm doanh thu phòng vé mà còn hứa hẹn đem lại nguồn lợi to lớn về du lịch cho tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quảng Bình được chọn là địa điểm quay phim đầu tiên và Vịnh Hạ Long là điểm cuối cùng; trong đó, Vịnh Hạ Long là địa điểm được đoàn làm phim chọn để thực hiện những cảnh quay quan trọng.

Trong phần giới thiệu trước giờ ra mắt, địa danh Vịnh Hạ Long đã xuất hiện hai lần, ngay phần đầu và phần cuối bộ phim. Quảng Ninh đã tranh thủ tốt cơ hội đó để quảng bá du lịch Hạ Long ra thế giới.

Ông Đoàn Anh Linh, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành (thuộc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh) - người trực tiếp tham gia cùng đoàn làm phim từ những buổi đầu khảo sát địa điểm quay trên Vịnh cho biết bộ phim có tác động quảng bá hình ảnh của Hạ Long nói riêng và đất nước nói chung.

Với mục tiêu quảng bá hình ảnh là chính, Sở đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị lữ hành mua vé trong buổi công chiếu đầu tiên để mời những người bán lẻ sản phẩm du lịch tại địa bàn đó, trong lúc xem sẽ phát tờ rơi về Hạ Long.

“Chúng tôi sẽ làm nhiều cách để giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long đến với du khách quốc tế,” ông Linh khẳng định. Ông Linh cho biết thêm cách đây 20 năm bộ phim Đông Dương cũng được quay tại Hạ Long. Lúc đó Hạ Long chưa nhiều khách du lịch biết đến nhưng sau khi bộ phim công chiếu lượng khách quốc tế tăng lên rất nhiều, đặc biệt là du khách Pháp.

Nhà báo Đỗ Giang, người Việt Nam duy nhất được đạo diễn phim "Kong: Skull Island" mời đi khảo sát trực tiếp địa điểm quay tại Hạ Long chia sẻ khu vực Hòn Cọc Chèo được đoàn làm phim bấm máy sẽ xuất hiện ở phần đầu và phần cuối bộ phim. Đây là khu vực rất đẹp, nhất là quay vào thời điểm tháng 3, thời tiết làm cho khung cảnh Vịnh Hạ Long càng đẹp và thơ mộng hơn. Ngay khi bộ phim được công chiếu sẽ tạo ảnh hưởng lớn đến du lịch Quảng Ninh.

“Kong: Skull Island” - cơ hội quảng bá du lịch Hạ Long ra thế giới ảnh 2Diễn viên Tom Hiddlestone giới thiệu phong cảnh Hạ Long

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, đồng thời là Phó Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, cho biết tận dụng sức ảnh hưởng rất lớn từ bộ phim bom tấn này, tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng, các địa điểm vui chơi giải trí ngày càng đẹp và được mở rộng. Các hang động của vịnh cũng được sửa sang để đẹp hơn và thuận tiện cho du khách. Hy vọng bộ phim có thể truyền tải được thông điệp Hạ Long là nơi đáng sống và đáng đến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục