Ky thi tuyen sinh lop 10 tai TP.HCM: Co 704 thi sinh khong den du thi hinh anh 1Thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân (quận 3) ra về sau khi hoàn thành bài thi. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Tại buổi họp báo sau khi kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 12/6, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong buổi thi môn Toán sáng 12/6 có một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ thi.

Như vậy, trong 3 buổi thi tại Kỳ thi vào lớp 10 các môn Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Toán có tổng cộng 4 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại và sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Theo ông Lê Hoài Nam, trong buổi thi môn Toán, có 3 thí sinh đến muộn được bố trí phòng thi riêng; một thí sinh là F0 được bố trí phòng riêng từ đầu kỳ thi đến khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn Toán có thêm 44 học sinh bỏ thi, nâng tổng số thí sinh vắng thi cả ba môn Văn, Ngoại ngữ, Toán lên 704 học sinh. Buổi thi môn chuyên chiều 12/6, có 6.382 thí sinh dự thi trong tổng số 6.844 thí sinh. Như vậy, có 102 thí sinh không dự thi môn chuyên.

[Kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM: Đề thi Toán phù hợp thực tế học trực tuyến]

Trong nhiều nguyên nhân của việc vắng thi, ông Lê Hoài Nam cho biết có một số thí sinh do mắc bệnh sốt xuất huyết và một số trường hợp bị bệnh đột xuất không thể tham gia kỳ thi.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 13/6, Sở huy động 2.169 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi. Kết quả điểm thi vào lớp 10 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 24/6 tới, sau đó sẽ bắt đầu công tác phúc khảo bài thi.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là cả ba bài thi đều theo hệ số một, điểm từng bài thi sẽ theo thang từ 0 đến 10, lẻ đến 0,25 điểm. Riêng môn chuyên hoặc tích hợp tính theo hệ số 2. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và cộng điểm thêm cho đối tượng ưu tiên.

Theo đó, thời gian công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, tích hợp và tuyển thẳng dự kiến trong ngày 27/6 tới. Công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập thường và danh sách trúng tuyển dự kiến vào ngày 11/7 tới. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ ngày 12-26/7 tới./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)