Ky thi vao lop 10 o Ha Noi: Tao tam ly yen tam, thoai mai cho thi sinh hinh anh 1Cán bộ coi thi đang phổ biến quy chế thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 17/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đã đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông tại điểm thi đặt tại các trường Trung học Phổ thông Đông Mỹ (huyện Thanh Trì), Trung học Phổ thông Việt Nam-Ba Lan (quận Hoàng Mai) và Trung học Phổ thông Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh của các địa phương và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức.

Ông Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và thí sinh. Một số điểm thi có thí sinh diện F0 cần xây dựng phương án bảo đảm an toàn để cán bộ coi thi và các thí sinh khác yên tâm. Các phòng thi cho thí sinh diện F0 cần được bố trí cách biệt, có phân luồng đường đi riêng và hạn chế tối đa sự tiếp xúc...

[Gần 107.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm 2022]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế thi, thực hiện nghiêm túc và không được chủ quan. Các cán bộ, giáo viên cần tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cũng đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tại Trường Trung học Phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Ông Trần Thế Cương đánh giá cao sự phối hợp bài bản, chu đáo của Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình trong việc tổ chức kỳ thi; đồng thời đề nghị các điểm thi tạo điều kiện thuận lợi, đúng quy chế cho các thí sinh, nhất là đối với quy định để tư trang cách phòng thi 25m, không mang các tư trang cá nhân không cần thiết.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị cán bộ phụ trách các điểm thi linh hoạt phối hợp với chính quyền sở tại xử lý các tình huống phát sinh như xuất hiện thí sinh F0, mưa ngập, ùn tắc giao thông, an ninh trật tự…

Sau buổi học quy chế và làm thủ tục dự thi sáng 17/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn vào sáng 18/6. Chiều 18/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)