Lai Châu: Đi câu cá, ba cháu nhỏ bị đuối nước, tử vong thương tâm

Rủ nhau ra suối câu cá, ba học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 của Trường Tiểu học xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu gặp chỗ nước sâu đã bị hụt chân, đuối nước.
Lai Châu: Đi câu cá, ba cháu nhỏ bị đuối nước, tử vong thương tâm ảnh 1Ảnh minh họa.

Ngày 5/9, đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường (Lai Châu) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ tuổi từ 6-8 tuổi bị đuối nước, tử vong.

Khi tìm thấy các cháu, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng đưa các cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện nhưng do đuối nước khá lâu, các cháu không qua khỏi.

Ba cháu nhỏ tử vong là Tao Văn Phong (sinh năm 2012 ở bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu), Lò Văn Trưởng (sinh năm 2014 ở bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu), Lò Văn Thuấn (sinh năm 2014, ở bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu).

Các cháu đều là học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 của Trường Tiểu học xã Bình Lư, huyện Tam Đường.

Nguyên nhân được xác định là các cháu rủ nhau đi câu cá tại khu đầu cầu treo bản Nà Hum, xã Bình Lư (huyện Tam Đường) cách nhà khoảng hơn 200m.

[Bình Dương: Liên tiếp xảy ra đuối nước, 3 em nhỏ tử vong, mất tích]

Trước đó, vào sáng 4/9, có 4 cháu đi nhận lớp, do nhỏ tuổi không phải lao động nên giáo viên cho các cháu về nhà.

Khoảng 12 giờ, ăn cơm xong, các cháu rủ nhau ra suối câu cá.

Giữa dòng suối có doi cát nên 3 cháu lội ra cắm cần câu, gặp phải chỗ nước sâu 3-4m nên hụt chân chìm xuống nước.

Một cháu trên bờ thấy bạn bị như vậy liền cầu cứu người bên đường. Biết tin, dân bản ra tìm kiếm và vớt được các cháu, đưa đi cấp cứu nhưng các cháu không qua khỏi.

Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường đã bàn giao thi thể các cháu cho gia đình mai táng. Chính quyền xã Bình Lư đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 2 triệu đồng. Hội Chữ thập Đỏ huyện Tam Đường hỗ trợ 500.000 đồng cho gia đình mỗi nạn nhân; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đường hỗ trợ 500.000 đồng cho gia đình mỗi nạn nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Sứng cho biết hằng năm, nhất là dịp đầu Hè, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, giáo dục học sinh về nguy hiểm khi tắm sông suối. Ủy ban Nhân dân các xã trên địa bàn đã tổ chức cắm biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ nguy hiểm trên sông suối. Thời điểm này, do mùa lúa chín nên người lớn tập trung ra đồng gặt, không quản lý được con em mình.

Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường chỉ đạo chính quyền các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác cảnh báo và tuyên truyền tới người dân, nhà trường tăng cường quản lý các em; hướng dẫn và giáo dục các em học sinh tuyệt đối không được ra sông, suối tắm, bắt cá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục