Bình Dương: Liên tiếp xảy ra đuối nước, 3 em nhỏ tử vong, mất tích

Chỉ trong vòng 4 ngày, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra liên tiếp ba vụ đuối nước, khiến ba em nhỏ tử vong và mất tích.
Bình Dương: Liên tiếp xảy ra đuối nước, 3 em nhỏ tử vong, mất tích ảnh 1Hiện trường nơi em Hậu tử vong vào sáng 4/9. (Ảnh: TTXVN/phát)

Tại Bình Dương, chỉ trong vòng 4 ngày đã xảy ra liên tiếp ba vụ đuối nước, khiến ba em nhỏ tử vong và mất tích.

Sáng sớm 4/9, em H. (13 tuổi) xuống kênh rửa mặt đã bị trượt chân xuống nước. Người bạn đi cùng hô hoán để mọi người ứng cứu nhưng khi người dân đến nơi, em H. đã chìm mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Thuận An đã nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thi thể em H.

[Rơi xuống cống trong khu vực đang xây dựng, bé trai 7 tuổi tử vong]

Trước đó, chiều 3/9, một nhóm học sinh em rủ nhau ra bãi cát nằm sát bờ sông Đồng Nai, thuộc phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên để chơi.

Trong lúc cả nhóm đang chơi, em H.H.P (10 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) nhảy xuống sông tắm, những bạn còn lại ngồi trên bờ không xuống.

Một lát sau, em P. chới với giữa dòng nước nước, rồi bị cuốn trôi, mất tích. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Ngày 1/9, tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, bé gái N.P.T (12 tuổi) cùng nhóm bạn ra tắm mưa. Sau đó 30 phút, không thấy em N.P.T về, mẹ em đi tìm kiếm và phát hiện thi thể em cách hiện trường chơi cùng nhóm bạn khoảng 300m.

Hiện, Bình Dương đang trong thời điểm mùa mưa, vì vậy các cấp, các ngành và gia đình cần có những hành động thiết thực để giám sát, bảo vệ trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để phòng tránh đuối nước.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục