Chiều 9/4, bác sỹ Lê Quang Huy, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết sức khỏe nạn nhân Hà Đức Lân (38 tuổi, trú tại thành phố Đà Lạt) đang phục hồi rất tốt sau ca phẫu thuật hơn 2 giờ đồng hồ để lấy thanh sắt đâm xuyên qua ngực bệnh nhân này.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 8/4, bệnh nhân Lân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bị một thanh sắt phi 8 đâm xuyên từ cánh tay trái vào lồng ngực và xuyên ra sau xương ức.

Ngay sau khi tiếp nhận ca bệnh hy hữu này, êkíp phẫu thuật đã tiến thành kiểm tra lồng ngực; rất may thanh sắt chỉ gây tổn thương màng phổi phải, rách tĩnh mạch, các mạch máu lớn, tim, phổi… không bị tổn thương.

[Cứu sống bệnh nhân bị thanh gỗ đâm xuyên đứt toàn bộ tĩnh mạch chậu]

Sau đó, các bác sỹ đã quyết định rạch mổ để lấy thanh sắt ra khỏi người nạn nhân và đo được chiều dài của thanh sắt vào khoảng 65cm. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ thành công, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển khá tốt. 

Nguyên nhân của vụ việc do ông Lân thi công một công trình xây dựng ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Trong quá trình làm việc, ông Lân không may ngã từ giàn giáo xuống, trúng trụ móng có thanh sắt làm cốt móng ở phía dưới hướng lên trên.

Trước khi đưa nạn nhân đi cấp cứu, những người thi công công trình phải cưa ngang thanh sắt của trụ móng để cứu nạn nhân thoát ra và đưa tới bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)