Lam Dong: Hoc sinh o huyen duy nhat chua co ca COVID-19 tro lai truong hinh anh 1Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. (Nguồn: baolamdong)

Ngày 27/9, Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cho biết 8.500 học sinh thuộc 21 trường học từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông trên địa bàn được trở lại trường học trực tiếp thay vì học online như tại các địa phương khác trong tỉnh.

Tính đến ngày 27/9, tỉnh Lâm Đồng có 282 ca mắc COVID-19, trong đó 250 ca được điều trị khỏi. Lạc Dương là địa phương duy nhất trong 12 huyện, thành phố của tỉnh không có ca mắc nào kể từ khi dịch xuất hiện tại tỉnh (từ đầu tháng 7/2021 đến nay)

Trước khi học sinh quay lại trường, tất cả các trường học đã được cơ quan chức năng phun hóa chất khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ, giáo viên và học sinh tại các trường học phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trong mỗi buổi học.

[Lâm Đồng triển khai năm học mới linh hoạt, phù hợp tình hình dịch]

Thời gian học cũng có thay đổi như chia khung giờ học và giờ ra về của mỗi lớp cách nhau từ 10-15 phút để tránh việc học sinh tập trung quá đông.

Các hoạt động ngoài trời sẽ tạm thời không được tổ chức, học sinh nghỉ giải lao ngay tại lớp học. Các trường ở cấp tiểu học chỉ dạy mỗi ngày một buổi./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)