Lãnh đạo của FPT lên tiếng về thông tin "bán mình" cho Apple

Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của FPT đã lên tiếng nói về thông tin gã khổng lồ công nghệ thế giới Apple "đang trong quá trình mua lại FPT."
Lãnh đạo của FPT lên tiếng về thông tin "bán mình" cho Apple ảnh 1FPT là đơn vị cung cấp, bảo hành sản phẩm của Apple tại Việt Nam. (Nguồn: Chungta.vn)

Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Công ty FPT chiều 18/7 đã lên tiếng trước thông tin gã khổng lồ Apple đang trong quá trình mua lại Công ty này.

Theo lời ông Phương: “FPT là đối tác lâu dài của Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên chưa từng thảo luận về vấn đề Apple mua lại FPT.”

Trước đó, trang TechInsider đăng tải bài viết với nội dung Apple "đang trong quá trình mua lại FPT, công ty công nghệ và truyền thông đang niêm yết trên sàn lớn nhất tại Việt Nam."

Đây được xem là nỗ lực của Apple trong việc kiểm soát và mở rộng tại thị trường Việt Nam-vốn được nhận định là thị trường có khả năng tăng trưởng lớn nhờ nền tảng người dùng công nghệ tiềm năng.

Ngay sau đó, một số trang mạng tại Việt Nam cũng đã dịch và đăng tải lại thông tin này.

Với hơn 26 năm thành lập, FPT là công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam với nhân lực trên 17.000 người. Đơn vị này cũng đang mở rộng sự ảnh hưởng của mình ra thế giới với chiến lược toàn cầu hóa. Và mới đây nhất, FPT đã mua lại một công ty công nghệ của Slovakia.

Hiện, FPT đang là nhà bảo hành, phân phối và bán lẻ sản phẩm của Apple tại thị trường Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Doanh nghiệp Hoa Kỳ thực hiện 3 cùng với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm đánh giá tình hình, nhận diện thách thức và cơ hội hợp tác để doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Los Angeles, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

Bà Helena Lersch, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công của TikTok, đã có cuộc họp với Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tại Bangkok để thảo luận về kế hoạch mở rộng đầu tư.