Lanh dao My, Saudi Arabia dien dam ve hop tac an ninh hinh anh 1Tổng thống Joe Biden và Quốc vương Saudi Arabia. (Ảnh: AFP )

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, lãnh đạo Saudi Arabia và Mỹ ngày 9/2 đã điện đàm về hợp tác an ninh nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố và hoạt động tài trợ cho khủng bố trong khu vực.

Hãng thông tấn quốc gia Saudi Arabia (SPA) cho biết, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdulaziz Al Saud đã nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường các nỗ lực duy trì an ninh và ổn định tại Saudi Arabia nói riêng và khu vực nói chung thông qua hợp tác giữa hai nước.

Quốc vương Saudi Arabia đánh giá cao cam kết của Mỹ trong hỗ trợ Saudi Arabia phòng vệ quốc gia và bảo vệ an toàn cho người dân.

[Saudi Arabia và Mỹ thảo luận các nỗ lực của G20 chống COVID-19]

Quốc vương Salman cũng bày tỏ quyết tâm của quốc gia vùng Vịnh này nhằm đạt được một giải pháp chính trị toàn diện ở Yemen, cũng như những nỗ lực của chính quyền Riyadh để mang lại sự thịnh vượng và an ninh cho người dân Yemen.

Liên quan tới thị trường năng lượng và dầu mỏ, nhà lãnh đạo Saudi Arabia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cân bằng và ổn định trên các thị trường dầu mỏ, đồng thời khẳng định vai trò của thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu liên minh, trong đó có Nga, còn được gọi là OPEC+./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)