Lanh dao Venezuela kien Nhat bao Pho Wall dua thong tin bia dat hinh anh 1Nghị sỹ Diosdado Cabello. (Nguồn: bloomberg.com)

Ngày 6/5, Phó Chủ tịch đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền ở Venezuela, nghị sỹ Diosdado Cabello, đã kiện tờ The Wall Street Journal (Nhật báo Phố Wall) của Mỹ vì tờ báo này đưa tin ông Cabello bị điều tra do dính líu tới các hoạt động buôn bán ma túy và rửa tiền.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, đơn kiện dài 8 trang đã được chuyển tới Tòa án Manhattan (Mỹ), trong đó ông Cabello kiện báo trên đã đăng tải thông tin “bịa đặt” về ông vào ngày 18/5 năm ngoái, thời điểm chính khách này vẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội Venezuela, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông.

Trước đó, The Wall Street Journal đưa tin rằng cơ quan tư pháp Mỹ trong nhiều năm đã tiến hành điều tra ông Cabello và một số quan chức cấp cao khác của Chính phủ Venezuela do tình nghi liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy và rửa tiền.

Trong đơn kiện, ông Cabello cũng yêu cầu tờ báo này bồi thường những thiệt hại kinh tế mà thông tin này đã gây ra.

Hồi tháng Một, tờ ABC của Tây Ban Nha cũng đăng tin một tòa án ở New York (Mỹ), đang điều tra ông Cabello vì nghi ngờ có mối liên hệ với băng đảng buôn bán ma túy.

Sau đó, một vài tờ báo thuộc phe đối lập của Venezuela đã đưa lại thông tin trên và ông Cabello cũng đã kiện các tờ báo này./.
(TTXVN/Vietnam+)