Lào Cai: Lật thuyền trên sông Chảy làm 1 người chết, 4 người mất tích

Khi 2 người lớn, 3 trẻ em mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy thì nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy và bị lật khiến 5 nạn nhân rơi xuống sông, trong đó 4 người vẫn mất tích.
Lào Cai: Lật thuyền trên sông Chảy làm 1 người chết, 4 người mất tích ảnh 1Một đoạn sông chảy. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Chiều tối 15/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ lật thuyền tại xã Bản Mế. Hiện 4 người vẫn mất tích.

Vụ việc xảy ra vào 8 giờ 50 phút ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Chiếc thuyền chở 2 người lớn, 3 trẻ em gồm: chị Giàng Thị D (sinh năm 1979); Sùng Thị C (sinh năm 1972); cháu Lý Anh T (sinh năm 2021); Lê Anh Q (sinh năm 2017) và Lý Thị Thanh T (sinh năm 2019).

[Vụ lật thuyền tại Đồng Nai: Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng]

Các nạn nhân cùng trú tại thôn Cốc Rế, dự định sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để thăm người thân.

Chị Giàng Thị D điều khiển thuyền. Khi tất cả mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy thì nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy và bị lật khiến 5 nạn nhân rơi xuống sông.

Một cháu bé nhìn thấy sự việc, chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng.

Đến 9 giờ ngày 15/8, Ủy ban Nhân dân xã Bản Mế nhận được thông tin đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng tại chỗ cùng với lực lượng của xã Bản Mế và gia đình nạn nhân với tổng số 100 người triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu Lý Anh T.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai cũng đã cử lực lượng vào phối hợp tìm kiếm các nạn nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục