Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam trong giáo dục

Thủ tướng Lào cảm ơn Việt Nam đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh Lào cũng như cử nhiều cán bộ sang giúp đỡ Lào phát triển ngành giáo dục còn non trẻ.
Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam trong giáo dục ảnh 1Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong tiếp các cựu giáo viên Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Ngày 24/4, tại Vientiane, Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong đã tiếp thân mật đoàn cựu giáo viên Trường Bổ túc văn hóa miền núi trung ương do thầy giáo Mạc Khải làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Thongsinh Thammavong bày tỏ sự vui mừng được gặp lại các thầy cô giáo - những người một thời đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh Lào.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Thủ tướng Lào cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh Lào cũng như cử nhiều cán bộ, chuyên gia giáo dục sang giúp đỡ Lào phát triển ngành giáo dục còn non trẻ.

Thủ tướng Lào đánh giá cao việc Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Lào trong lĩnh vực đào tạo một cách hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào mãi mãi biết ơn Việt Nam đã giúp Lào toàn diện, trong đó có lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Thủ tướng Thongsinh Thammavong đã ôn lại kỷ niệm những ngày học ở Việt Nam và mong muốn các thầy, các cô dồi dào sức khỏe, giúp các thế hệ sau hiểu sâu hơn về mối tình son sắt thủy chung Lào-Việt để cùng nhau gìn giữ mãi mãi vững bền.

Thay mặt đoàn, ông Mạc Khải bày tỏ niềm xúc động khi được Thủ tướng Thongsinh Thammavong dành thời gian tiếp; phấn khởi được gặp lại những học trò, những người bạn một thời gắn bó đồng cam cộng khổ vì sự nghiệp trồng người của hai nước và hứa sẽ làm hết sức mình để đào tạo các thế hệ sau này trưởng thành, chung sức chung lòng với các bạn Lào vì sự phát triển giáo dục của hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục