Lào diễn tập bắn đạn thật chào mừng 45 năm Quốc khánh

Quân đội Lào đã diễn tập tiêu diệt mục tiêu trên không có tầm cao từ 1.500-2.000m bằng tên lửa vác vai và tên lửa cơ động trên xe bọc thép; triển khai hệ thống tên lửa BM21...
Hệ thống tên lửa phòng không triển khai vào vị trí. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)
Hệ thống tên lửa phòng không triển khai vào vị trí. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Ngày 30/11, tại thao trường Kommadam, tỉnh Vientiane, Bắc Lào, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của binh chủng hợp thành nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975-2/12/2020).

Chứng kiến buổi diễn tập có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounhang Vorachit, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith, Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavanh, Bộ trưởng Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath, nhiều tướng lĩnh, sỹ quan quân đội đến từ các lực lượng thuộc các quân binh chủng cùng với đại sứ, tùy viên quân sự các nước ASEAN và các nước đối tác.

Lần diễn tập thực binh này bao gồm nhiều khoa mục như thể hiện kỹ năng bắn súng của các sỹ quan, chiến sỹ; kỹ năng sử dụng lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không tiêu diệt lực lượng khủng bố, giải cứu con tin…; tiêu diệt mục tiêu trên không có tầm cao từ 1.500-2.000m bằng tên lửa vác vai và tên lửa cơ động trên xe bọc thép; hợp đồng tác chiến giữa pháo binh và xe tăng bắn dọn đường; triển khai hệ thống tên lửa BM21; hoạt động đổ bộ của lực lượng bộ binh và thiết giáp tiêu diệt các mục tiêu kiên cố giả định.

[Công bố thành lập Bộ Tư lệnh không quân Quân đội nhân dân Lào]

Kết quả, hoạt động diễn tập bắn đạn thật bảo đảm an toàn 100% về người, vũ khí và trang bị. Các khoa mục đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những bài bắn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như tiêu diệt mục tiêu trên không ở cự ly gần 2.000m.

Kết thúc buổi diễn tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounhang Vorachit đã xuống chân thao trường chúc mừng các cán bộ chiến sỹ của Lào giành được kết quả xuất sắc.

Lào diễn tập bắn đạn thật chào mừng 45 năm Quốc khánh ảnh 1Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith chúc mừng cán bộ và chiến sỹ tham gia diễn tập. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước động viên và bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện không ngừng của cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng vũ trang, quân đội Lào sẽ ngày một trưởng thành và lớn mạnh, khẳng định khả năng nắm bắt khoa học-kỹ thuật, kỹ năng tác chiến hiện đại góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Lào đã giành được trong những năm qua.

Kết quả của buổi diễn tập bắn đạn thật chào mừng quốc khánh của Lào năm nay là minh chứng cho sự trưởng thành của quân đội nước này, chứng minh năng lực hiệp đồng tác chiến của các quân binh chủng ngày càng được nâng cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục