Lập Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia sẽ giúp Thủ tướng giải quyết vấn đề quan trọng về bảo đảm an ninh hàng không.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1360/QĐ-TTg thành lập Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban là một Phó Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Phó Chủ tịch thường trực.

Ủy ban có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Ủy ban phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và phổ biến những quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đó.

Bên cạnh đó, Ủy ban cũng có quyền kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm an ninh hàng không dân dụng; đồng thời đề xuất việc xử lý đối với những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan thường trực của Ủy ban. Văn phòng thường trực của Ủy ban đặt tại Cục Hàng không Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục