Latvia cao buoc cuu quan chuc Bo Noi vu lam gian diep cho Nga hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: stalker zone)

TASS đưa tin hãng thông tấn LETA ngày 4/4 dẫn nguồn Cơ quan An ninh Quốc gia Latvia cho biết cựu quan chức Bộ Nội vụ nước này, ông Oleg Burak, đã bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga trong thời gian dài, gây tổn hại lợi ích an ninh của Latvia.

Hãng thông tấn nêu rõ: "Vào cuối tháng Ba, Văn phòng Công tố đã yêu cầu điều tra hình sự đối với người này vì tội làm gián điệp cho Nga theo 4 điều khoản của Bộ Luật Hình sự," đồng thời cho biết thêm ông Burak đã bị cáo buộc làm gián điệp, buôn bán vũ khí trái phép, phát tán sách báo khiêu dâm...

[Latvia xây dựng hàng rào dây thép gai tại biên giới với Nga]

LETA cho biết thêm: "Cơ quan An ninh Quốc gia báo cáo rằng trong thời gian dài công dân Latvia này đã thu thập thông tin một cách có hệ thống, cũng như lưu giữ thông tin mật quốc gia."

Ông Burak đã nghỉ hưu vào cuối năm 2006. Truyền thông số với hơn 13.000 tài liệu, 2 vũ khí tự chế, đạn dược, các chất nổ cũng như các thiết bị mà cá nhân bị cấm mua bán, lưu trữ, sử dụng đã được tìm thấy trong 2 lần lục soát tại nhà riêng của cựu quan chức này.

Ông Burak sẽ phải đối mặt với bản án 20 năm tù giam nếu bị kết tội.

Luật sư bào chữa của ông Burak trước đó đã xác nhận khách hàng của mình đang trong quá trình thẩm vấn song ông này đã phủ nhận mọi cáo buộc và không nhận tội.

Ông Burak cho rằng vụ việc này nhằm vào ông để trả thù cuộc chiến chống tham nhũng mà ông đã bị cách chức tại thời điểm đương nhiệm và rồi sau đó được phục chức./.

(Vietnam+)