Lầu Năm Góc: Nga không có lý do để coi Mỹ là một mối đe dọa

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Nga công bố một báo cáo lần đầu tiên nhấn mạnh vào Washington và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
Lầu Năm Góc: Nga không có lý do để coi Mỹ là một mối đe dọa ảnh 1Tổng thống Nga- Mỹ tại một cuộc hội đàm kín. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lầu Năm Góc ngày 4/1 cho biết Nga không có lý do để coi Mỹ là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Moskva.

Theo AFP, tuyên bố này được đưa ra sau khi Nga công bố một báo cáo lần đầu tiên nhấn mạnh vào Washington và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo một kênh tin tức chính thức của Lầu Năm Góc, Chiến lược An ninh Quốc gia sửa đổi của Nga, được Tổng thống Vladimir Putin vừa mới ký hôm 31/12/2015, xác định các mối đe dọa đối với Moskva trong đó có cả Mỹ và sự mở rộng của liên minh NATO. Tài liệu trước, từ năm 2009, không đề cập đến Mỹ hoặc NATO.

Phát biểu với các phóng viên, Người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Jeff Davis, nêu rõ: "Họ (Nga) không có lý do gì để coi chúng tôi là một mối đe dọa. Chúng tôi không tìm kiếm xung đột với Nga. Chúng tôi (Nga và Mỹ) có những khác biệt... nhưng về cơ bản đó là sai lầm khi coi Mỹ như là một mối đe dọa với Nga."

Việc coi Mỹ là mối đe dọa an ninh của Nga phản ánh mối quan hệ đang xấu đi giữa Moskva và Washington, khi hai cường quốc này vẫn còn những bất đồng về Ukraine và cuộc nội chiến ở Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.