Lễ trao giải âm nhạc K-pop số 1 thế giới để lại nhiều dấu ấn mới

Tại lễ trao giải âm nhạc MAMA 2021, nhóm nhạc BTS một lần nữa ẵm trọn 4 giải thưởng chính, bao gồm "Ca sỹ của năm," "Bài hát của năm," "Album của năm" và "Biểu tượng toàn cầu của năm."
Lễ trao giải âm nhạc K-pop số 1 thế giới để lại nhiều dấu ấn mới ảnh 1Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã ẵm trọn 4 giải thưởng cao nhất tại MAMA 2021. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Lễ trao giải âm nhạc K-pop số 1 thế giới "2021 Mnet ASIAN MUSIC AWARDS" (MAMA 2021) do Công ty giải trí hàng đầu của Hàn Quốc CJ E&M tổ chức đã diễn ra tại thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi của nước này vào tối 11/12.

Sự kiện này diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, được phát sóng trực tiếp khắp thế giới thông qua nhiều kênh khác nhau.

Đây thực sự là một đêm đáng nhớ tại MAMA 2021 - từ đội hình toàn sao gồm các nghệ sỹ K-pop đến những màn trình diễn huyền thoại giới thiệu công nghệ hiện đại.

Với chủ đề "Make Some Noise," MAMA2021 sử dụng ngôn ngữ của K-pop để vượt qua các rào cản quốc gia, dân tộc và thế hệ, tôn trọng các giá trị của nhau mà không có định kiến và cho phép thế giới trải nghiệm sức mạnh của âm nhạc để trở nên lớn hơn.

MAMA2021 đã giới thiệu đến khán giả toàn cầu những màn trình diễn mãn nhãn của các nhóm nhạc như Aespa, ATEEZ, Brave Girls, ENHYPEN... cùng màn trình diễn đặc biệt của  ngôi sao nhạc pop người Anh Ed Sheeran và nhóm nhạc nam Wanna One.

Tại lễ trao giải âm nhạc trên, nhóm nhạc BTS một lần nữa ẵm trọn 4 giải thưởng chính, bao gồm "Ca sỹ của năm," "Bài hát của năm," "Album của năm" và "Biểu tượng toàn cầu của năm."

Bên cạnh đó, giải thưởng nhóm nhạc nam mới nổi nhất của năm được trao cho ENHYPEN; giải nhóm nhạc nữ mới nổi nhất của năm thuộc về Aespa; giải nhóm nhạc trình diễn hay nhất thuộc về Jannabi... 

Phát biểu khi nhận giải, BTS chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng cao quý tại MAMA 2021. Chúng tôi đã thử nghiệm những điều mới mẻ trong sản xuất âm nhạc và đã làm việc chăm chỉ để chia sẻ sức mạnh và sự an ủi đối với tất cả những người gặp khó khăn trong năm nay. Chúng tôi tin rằng nhiều người trên thế giới đã trải qua thời kỳ khó khăn trong năm 2021. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để âm nhạc của chúng tôi có thể an ủi và động viên các bạn trong những thời điểm khó khăn của cuộc sống..."

[BTS thắng đậm tại giải thưởng People's Choice Awards 2021]

Kể từ năm 2010, MAMA đã bắt đầu diễn ra thường niên ở khu vực châu Á, khởi đầu tại Macau (Trung Quốc) và tiếp theo là Singapore.

Sự kiện MAMA tại Hong Kong (Trung Quốc) năm 2012 đã đánh dấu sự nổi tiếng toàn châu Á. Từ năm 2018, MAMA đã được mở rộng (kéo dài một ngày) đến nhiều quốc gia châu Á để thúc đẩy giao lưu giữa các thị trường âm nhạc khác nhau.

Để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình như một "lễ hội âm nhạc toàn cầu" mang tính biểu tượng, MAMA 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến để có thể tiếp cận khán giả trên toàn thế giới, theo đó sự kiện này không chỉ trở thành một lễ trao giải âm nhạc cuối năm quan trọng mà còn trở thành một sự kiện âm nhạc quốc tế hoành tráng với những màn trình diễn mang tính đột phá.

Bắt đầu từ năm 2022, Mnet có kế hoạch mở rộng địa điểm tổ chức MAMA sang cả Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục