Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS nhận danh hiệu Nghệ sỹ của năm tại AMAs

Đánh bại 5 tên tuổi lớn - Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd, lần đầu tiên nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã được nhận danh hiệu Nghệ sỹ của năm tại American Music Awards (AMAs).
Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS nhận danh hiệu Nghệ sỹ của năm tại AMAs ảnh 1Các thành viên Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc một lần nữa viết lại lịch sử K-pop ngày 22/11 khi trở thành những Nghệ sỹ châu Á đầu tiên được vinh danh Nghệ sỹ của năm tại American Music Awards (AMAs).

Bộ tứ đã giành được giải thưởng AMAs năm 2021 trong một chương trình được phát sóng trực tiếp từ Nhà hát Microsoft ở Los Angeles lúc 20h00 ngày 21/11 theo giờ Mỹ (tức 8h sáng 22/11 giờ Việt Nam), đánh bại 5 tên tuổi lớn - Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd.

Ban nhạc Hàn Quốc cũng chiến thắng ở hai hạng mục khác được đề cử là Nhóm nhạc/Song ca được yêu thích nhất và Ca khúc nhạc pop được yêu thích nhất ("Butter").

Nhóm BTS đã được đề cử năm thứ 5 liên tiếp trong AMAs kể từ năm 2018 và đã giành chiến thắng 4 năm liên tiếp. Tuy nhiên, trước đây nhóm chưa từng được đề cử ở hạng mục Nghệ sỹ của năm.

[Nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc]

Người hâm mộ có tiếng nói cuối cùng đối với việc ai sẽ chiến thắng AMAs năm 2021 trong số những người được đề cử được lựa chọn dựa trên việc phát trực tuyến, bán album và kỹ thuật số, đài phát thanh và hoạt động xã hội.

BTS tiếp tục phá vỡ kỷ lục của mình trong năm nay khi đĩa đơn "Butter" trụ vững 10 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100.

Hai sản phẩm đầu bảng khác của nhóm nhạc là "Permission to Dance""My Universe" (đĩa đơn hợp tác với ban nhạc rock của Anh Coldplay). Thành tích ngày 22/11 được kỳ vọng sẽ nâng cao cơ hội được đề cử giải Grammy cho BTS trong năm nay.

Các đề cử cho Giải Grammy lần thứ 64 sẽ được công bố vào ngày 23/11 với lễ trao giải được ấn định vào ngày 31/1 tại Los Angeles./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục