LG Chem dung dau the gioi ve cung cap pin cho xe dien hinh anh 1Xe Audi e-Tron sử dụng pin của LG Chem. (Ảnh: Audi)

Bất chấp tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngành công nghiệp phụ trợ của Hàn Quốc vẫn phát triển ổn định, trong đó có sản xuất pin cho xe điện (EV).

Theo số liệu do công ty nghiên cứu thị trường SNE Research công bố ngày 3/8, công ty hóa chất LG Chem của Hàn Quốc đã trở thành nhà cung cấp pin xe điện lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.

Thị phần của LG Chem trên thị trường pin xe điện toàn cầu đã tăng mạnh lên 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1-6/2020, vượt xa mức 10,4% trong cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong khoảng thời gian trên, tổng dung lượng pin EV của LG Chem đạt 10,5 gigawatt/giờ (GWh), tăng gần gấp đôi so với mức 5,7 GWh của năm 2019. 

SNE Research cho biết sự tăng trưởng của LG Chem trong 6 tháng đầu năm nay bắt nguồn từ việc doanh số bán xe điện của Tesla Model 3, Renault Zoe EV và Audi e-Tron EV tăng mạnh. Tất cả các dòng xe này đều sử dụng pin EV của LG Chem. 

Các nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc đều có kết quả kinh doanh khởi sắc, mặc dù nhu cầu trên toàn thế giới đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo SNE Research, hai hãng sản xuất pin khác của Hàn Quốc là Samsung SDI và SK Innovation cũng vươn lên đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 6 với thị phần lần lượt là 6% và 3,9%./.

(TTXVN/Vietnam+)