Ngày 5/11, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã làm sạt lở tại một điểm ở thôn 3, xã Trà Giang, huyện Trà Bồng làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Khoảng 10 giờ sáng nay, một vụ sạt lở đã làm một tảng đá lớn bất ngờ sạt vào gian bếp của một căn nhà tại thôn 3, xã Trà Giang làm 3 người phụ nữ bên trong bị thương vong. Trong số các nạn nhân, bà Hồ Thị Út ở thôn 3 xã Trà Giang chết ngay tại chỗ; chị Hồ Thị Mai (sinh 1970) giáo viên trường Tiểu học Trà Giang, là con bà Út bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu; bà Hồ Thị Chơn bị thương ở chân.

Kể lại sự việc, chị Hồ Thị Chơn cho biết khi 3 nạn nhân đang ngồi nói chuyện thì nghe tiếng nổ lớn, mọi người cùng bỏ chạy nhưng không kịp, sự cố đã xảy ra.

[Cơn bão số 12 đã làm 27 người chết và 22 người mất tích]

Ngay sau khi nhận thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Trà Bồng đã huy động lực lượng xuống hiện trường để cứu nạn nhưng do mưa lớn đã gây sạt lở đường làm ách tắc giao thông khiến các lực lượng không tiếp cận được hiện trường. Trước tình huống này, huyện đã cho mở đường khẩn cấp, sau đó tổ chức di chuyển người bị nạn về Trung tâm y tế huyện để cấp cứu. Lãnh đạo huyện Trà Bồng đã đến thăm hỏi, động viên người bị nạn và hỗ trợ nhanh mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Trà Bồng, đến 15 giờ hôm nay, mưa lớn đã làm sạt lở 13 điểm trên các tuyến đường về các xã Trà Hiệp, Trà Giang, Trà Thuỷ, Trà Lâm; thôn Trường Biện, xã Trà Tân. Riêng xã Trà Bùi bị cô lập hoàn toàn do nước tràn qua cầu sông Giang.

Đến 16 giờ chiều 5/11, huyện Tây Trà bị cô lập hoàn toàn do sạt lở. Hơn 54.000 hộ dân thuộc 25 xã, thị trấn huyện Bình Sơn bị mất điện sinh hoạt. Cơ quan chức trách đã lai dắt được 25 chiếc tàu của ngư dân vào bờ. Huyện Tây Trà còn có 1 tàu cá bị chìm; 1 tàu khác bị mắc kẹt vào đá./.

Đinh Thị Hương (TTXVN/Vietnam+)