Lở đất tại Cameroon, ít nhất 12 người thiệt mạng

Sau vụ lở đất xảy ra tại một con đường ở phía Tây Cameroon, ngoài 12 người chết thì còn có hàng chục người mất tích và việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra, dù không còn nhiều hy vọng sống sót.

(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)

Ngày 9/11, Đài truyền hình quốc gia Cameroon CRTV dẫn lời Thống đốc vùng Ouest, Augustine Awa Fonka, cho biết đã tìm thấy 12 thi thể sau vụ lở đất xảy ra tại một con đường ở phía Tây nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ông Fonka nói thêm rằng ngoài người chết thì còn có hàng chục người mất tích và việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang diễn ra, dù không còn nhiều hy vọng sống sót.

Trước đó đã xảy ra 2 vụ lở đất trên đường vách đá Dschang hôm 5/11, trong đó vụ thứ hai xảy ra khi các nhân viên cứu hộ đang sử dụng máy móc hạng nặng để cố dọn đường sau vụ lở đất thứ nhất.

Giới chức địa phương cho biết các phương tiện bị chôn vùi bao gồm 3 xe khách loại 20 chỗ, 5 xe sáu chỗ và một số xe máy.

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm ở Cameroon có gần 3.000 ca tử vong do tai nạn đường bộ, tương đương tỷ lệ 10 ca tử vong trên mỗi 100.000 dân.

Đầu tháng Chín, một xe đầu kéo chở khách đã lao khỏi cung đường vách đá xuống khe núi gần thị trấn Dschang khiến 8 người thiệt mạng và 62 người bị thương, trong đó có 8 trẻ em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.