Long An: Thêm 3 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

Hiện nay, số lượng các cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An tạm đủ để phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.
Long An: Thêm 3 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 23/7, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, cho biết Long An vừa được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho 3 bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Các bệnh viện được cấp giấy xét nghiệm trên gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc), Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường) và Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa).

Các bệnh viện này có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV2 và chịu sự giám sát định kỳ hàng năm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Phúc, tính đến thời điểm hiện nay, ngoài 3 bệnh viện trên, tỉnh Long An còn có 3 bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 là: Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Sản nhi TWG và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC).

[Long An, Kiên Giang hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19]

Sở Y tế cũng đang kiến nghị Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm cho 2 Trung tâm y tế huyện Cần Đước và Bến Lức.

Với số lượng các cơ sở trên địa bàn tỉnh, Long An tạm đủ để phục vụ xét nghiệm trong lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.

Tính đến 18 giờ 30, ngày 23/7, toàn tỉnh Long An có 3.063 ca nhiễm, trong đó có 1.964 ca nhiễm trong cộng đồng có mã số; 1.099 ca cộng đồng chưa có mã số; 16 ca nhập cảnh.

Tỉnh Long An đã triển khai phong tỏa 405 điểm, với 13.964 nhân khẩu; đã kết thúc 54 điểm với 2.815 nhân khẩu. Đến nay, tỉnh đã triển khai tiêm mũi 2 (đợt 4) được 6.612 người, thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục