Xung đột giữa người biểu tình Palestine và binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza và Israel ngày 27/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, giới chức Y tế Palestine cho biết ngày 14/5, các lực lượng Israel đã nổ súng và bắn chết 2 người Palestine trong bối cảnh hàng nghìn người đang tuần hành tại khu vực biên giới Dải Gaza với Israel nhằm phản đối việc Mỹ chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem.

Nạn nhân đầu tiên là Anas Qudeih, 21 tuổi, đã bị bắn chết tại khu vực Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza.

Nạn nhân thứ hai là một thanh niên 29 tuổi có tên là Abu Leila bị bắn chết ở phía Đông thị trấn Jabalia.

Vụ việc đã nâng tổng số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel lên 47 người kể từ khi biểu tình bùng phát vào ngày 30/3 vừa qua.

Phía Israel xác nhận đã các binh sỹ đã sử dụng đạn thật để ngăn hàng rào biên giới bị hư hại hoặc bị vượt qua.

[Đụng độ bùng phát tại biên giới Gaza-Israel, nhiều người bị thương]

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin hàng nghìn người Palestine đã tuần hành đến phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem vào cùng ngày, cũng như phản đối Israel phong tỏa vùng đất duyên hải này suốt 12 năm qua.

Nhiều cột khói đã bốc lên sau khi các lốp xe bị đốt tại các con phố chính trên khắp Dải Gaza.

Các xe buýt và xe tải đã được điều động chở hàng trăm người biểu tình tới 5 khu vực chính của phía Đông Dải Gaza.

Nguồn tin y tế xác nhận đụng độ giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel đã khiến ít nhất 35 người Palestine bị thương.

Kể từ khi Mỹ công bố quyết định sẽ chuyển Đại sứ quán của nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem vào tháng 12/2017, Chính phủ và người dân Palestine đã tiến hành nhiều cuộc tuần hành phản đối quyết định của Mỹ, gây ra nhiều vụ đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình Palestine và binh lính Israel./.