Lực lượng an ninh Tunisia truy lùng thủ lĩnh nguy hiểm của IS

Lực lượng an ninh Tunisia truy lùng một thủ lĩnh nguy hiểm của IS

Lực lượng an ninh Tunisia đang truy lùng Bilel Chaouachi, kẻ đóng vai trò giám sát mọi hoạt động của các mạng lưới thuộc IS tại Tunisia.
Lực lượng an ninh Tunisia truy lùng một thủ lĩnh nguy hiểm của IS ảnh 1Tên Bilel Chaouachi. (Nguồn: Webmanagercenter)

Nhật báo Al Maghreb ngày 25/6 đưa tin, phần tử khủng bố đặc biệt nguy hiểm Bilel Chaouachi đã thâm nhập vào Tunisia.

Phần tử khủng bố này đã tiếp xúc trực tiếp với các nhóm khủng bố trong nước, vốn đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Libya, với mục đích lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào các vị trí nhạy cảm ở thủ đô Tunis cũng như nhiều thành phố du lịch khác của nước này.

Theo báo trên, những phần tử khủng bố đã bị lực lượng an ninh Tunisia bắt giữ hồi tháng 5 vừa qua khai nhận đã tiếp xúc trực tiếp nhiều lần với tên Bilel Chaouachi, một trong những thủ lĩnh khủng bố nguy hiểm của IS tại Libya.

Các nguồn tin cho biết Chaouachi đóng vai trò giám sát mọi hoạt động của các mạng lưới thuộc IS tại Tunisia.

Hiện nay, lực lượng an ninh nước này đang thực hiện chiến dịch truy lùng quy mô lớn đối với phần tử khủng bố nguy hiểm này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.