Lui thoi gian trien lam tac pham cua cac hoa sy hang dau vi COVID-19 hinh anh 1Theo dự kiến, họa sỹ Thành Chương là một trong những tác giả tham gia triển lãm. (Ảnh: NVCC)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã quyết định lùi thời gian tổ chức “Triển lãm tác phẩm của các họa sỹ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật.”

Sau khi thời gian khai mạc triển lãm được ấn định lại, ban tổ chức sẽ có thông báo chính thức tới các họa sỹ, công chúng.

['Cuộc chiến chống dịch còn gian nan, người dân hãy đồng hành, chia sẻ']

Theo dự kiến ban đầu, chương trình sẽ diễn ra vào tháng Tư tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên “Triển lãm tác phẩm của các họa sỹ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” được tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình hướng đến việc tôn vinh 20 gương mặt họa sỹ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam đương đại. Ông Vi Kiến Thành, giám tuyển triển lãm, cho biết đó những họa sỹ có nhiều sáng tạo nghệ thuật giá trị, được công chúng trong nước và quốc tế đón nhận.

Cụ thể, các họa sỹ được lựa chọn, mời tham gia triển lãm lần này đảm bảo hai tiêu chí: tranh có chất lượng nghệ thuật và bán chạy. Đây là những tên tuổi sáng giá, tiêu biểu của giới hội họa cả nước như họa sỹ Thành Chương, họa sỹ Đào Hải Phong…

Triển lãm được các nhà sưu tập kỳ và giới chuyên môn kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam hiện nay, tôn vinh những gương mặt có nhiều đóng góp cho nền hội họa đương đại./.

P. Mai (Vietnam+)