Malaysia: Bo truong mac COVID-19 tung tiep xuc Thu tuong va Quoc vuong hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin (trái) trao đổi với Bộ trưởng Mustapa Mohamed bên ngoài tòa nhà Quốc hội. (Ảnh: Bernama)

Ngày 11/1, trang tin mothership.sg dẫn nguồn truyền thông Malaysia cho biết ông Mustapa Mohamed, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng và bà Rina Harun, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng Malaysia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đáng chú ý, trước khi xét nghiệm COVID19, ông Mustapa đã tham dự cuộc họp nội các vào ngày 6/1, có sự tham dự của Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin.

Trước đó, theo một bài đăng trên trang Facebook của Hoàng cung Malaysia (Istana Negara), ông Mustapa cũng đã gặp Quốc vương Malaysia Abdullah vào ngày 4/1.

[Malaysia chấp thuận đăng ký có điều kiện với vắcxin do Pfizer sản xuất]

Cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này đã ký thỏa thuận mua thêm 12,2 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 do công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức hợp tác phát triển.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Y tế Malaysia cho biết thỏa thuận trên giúp nâng tổng lượng vắcxin ngừa COVID-19 mà nước này mua của Pfizer lên 25 triệu liều, đủ để tiêm ngừa cho 39% dân số./.

(Vietnam+)