Malaysia: Giữ nguyên bản án tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Najib

Tại phiên tòa, thẩm phán Abdul Karim Abdul Jalil đã bác đơn kháng cáo của cựu Thủ tướng Najib Razak và giữ nguyên cả 7 tội danh theo phán quyết của Tòa án thượng thẩm Malaysia.
Malaysia: Giữ nguyên bản án tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Najib ảnh 1Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 8/12, Tòa án phúc thẩm Putrajaya (Malaysia) tuyên bố giữ nguyên bản án 12 năm tù đối với cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan đến vụ bê bối Quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB) gây thất thoát hàng tỷ USD, dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ Liên minh Hy vọng (PH) vào năm 2018.

Tại phiên tòa, thẩm phán Abdul Karim Abdul Jalil đã bác đơn kháng cáo của ông Najib và giữ nguyên cả 7 tội danh theo phán quyết của Tòa án thượng thẩm Malaysia.

Năm 2020, trong phiên xét xử đầu tiên, cựu Thủ tướng Malaysia đã bị kết án với các tội danh liên quan đến biển thủ tài sản thuộc sở hữu của 1MDB. Theo đó, 42 triệu ringgit (9,9 triệu USD) từ một chi nhánh cũ của 1MDB đã được chuyển vào các tài khoản ngân hàng của ông Najib.

[Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak có thể bị tuyên bố phá sản]

Ông này và các đồng phạm bị cáo buộc tham ô hàng tỷ USD để chi tiêu vào bất động sản cao cấp và nghệ thuật xa xỉ.

Ông Najib dự kiến sẽ tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao Malaysia và có thể được tại ngoại cho đến khi kết thúc kháng cáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục