Mãn nhãn với phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” phiên bản 2017

Không đơn thuần chỉ là câu chuyện Rồng Tiên gặp gỡ và kết duyên, cùng nhau sinh ra bọc trăm trứng, bộ phim hé lộ thêm nhiều tuyến nhân vật phụ, những trường đoạn được đưa lên thành kịch tính...
Mãn nhãn với phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” phiên bản 2017 ảnh 1Poster phim.

Phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên" phiên bản 2017, dự án mang truyền thuyết dân gian đến gần hơn với các em nhỏ và những bạn trẻ Việt Nam, vừa ra mắt khán giả ngày 4/11.

Bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên" được đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 tháng để lên ý tưởng, tìm kiếm tư liệu trong kho tàng lịch sử-văn hóa-giáo dục với sự cố vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết: “Mọi quốc gia, dân tộc đều có nhu cầu thấu hiểu về nguồn gốc của mình. Đây là nhân tố cần cần thiết để gắn kết đồng loại. 'Con Rồng Cháu Tiên' là một truyền thuyết trong dân, đã thực sự đi vào chính sử, để lý giải chúng ta là ai, cái gốc rễ sâu xa của chúng ta là gì, tại sao lại gắn kết thành quốc gia, dân tộc."

Phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” phiên bản 2017 có nội dung quen thuộc lý giải cội nguồn dân tôc Việt nhưng cách truyền tải hoàn toàn mới.

Không đơn thuần chỉ là câu chuyện Rồng Tiên gặp gỡ và kết duyên, cùng nhau sinh ra bọc trăm trứng như truyện thường kể, bộ phim hé lộ thêm nhiều tuyến nhân vật phụ, những trường đoạn được đưa lên thành kịch tính để người xem cảm thấy thích thú và tò mò hơn về truyền thuyết mà chúng ta vẫn thường nghe kể.

Tuy nhiên kịch bản của bộ phim vẫn dựa theo chất liệu dân gian, mọi sự sáng tạo trong câu chuyện đều đảm bảo yếu tố lịch sử và giá trị văn hóa. tính cách các tuyến nhân vật cũng được khắc họa rõ nét hơn, dù là nhân vật chính diện hay phản diện, mang đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ. Tất cả tạo nên một phiên bản mới lạ, cuốn hút, vẫn đậm bản sắc dân tộc, nhưng đã hiện đại hơn, thú vị hơn, gần gũi hơn với trẻ em thời nay.

Để tạo nên một thế giới Con Rồng, cháu Tiên trọn vẹn nhất, cả êkíp đã dành trọn 4 tháng tập trung và phát triển cho từng chi tiết nhỏ nhất. Hàng chục nghìn khung hình chỉn chu đã được vẽ nên với sự kết hợp của kỹ thuật 2D và 3D để mang đến những thước phim chân thực và sống động.

Mãn nhãn với phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” phiên bản 2017 ảnh 2Cảnh trong phim

Lấy bối cảnh chính ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, từng thước phim về khung cảnh Việt xưa được hiện ra hoành tráng và hùng vĩ, chuyển động của từng nhân vật mượt mà và sống động.

Đặc biệt, ở những đoạn Lạc Long Quân hóa Rồng hay Lạc tiên hóa thành người, phân cảnh Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp gỡ nhau và đem lòng yêu thương, cảnh Rồng và Lạc hợp sức chống yêu quái..., hiệu ứng chuyển cảnh lung linh và hoành tráng, lay động lòng người.

Bộ phim đã được hoàn thành sau hơn 180 ngày tâm huyết, 10.000 giờ sáng tạo, cùng sự góp sức của hơn 100 nghệ sỹ.

Một điểm cộng lớn của bộ phim "Con Rồng cháu Tiên" chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Nếu như phần hình ảnh được chỉn chu từ tạo hình nhân vật đến từng khung cảnh thì phần âm nhạc cũng được đầu tư không kém, từ bản phối, âm nhạc cũng như ca từ trong ca khúc.

Bài hát chủ đề của bộ phim - "Cùng nhau ta thắp sáng” do nghệ sỹ Thanh Bùi và Novel Production tham gia sáng tác sản xuất, ca sỹ Bích Ngọc trình bày.

Ngoài được phát trên kênh truyền hình và online, phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” 2017 sẽ đến với hơn 110 trường tiểu học cả nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục