Máy bay không người lái của Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia

Houthi đã bắn ba máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu quân sự tại sân bay Abha và căn cứ không quân Vua Khalid ở thị trấn Khamis Mushait, phía Nam Saudi Arabia.
Máy bay không người lái của Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia ảnh 1Sân bay Abha. (Nguồn: AFP)

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen ngày 15/3 cho biết lực lượng này đã phóng các máy bay không người lái được trang bị vũ khí vào một sân bay và căn cứ không quân ở miền Nam Saudi Arabia.

Thông tin trên được xem là những tin tức đầu tiên về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Houthi nhằm vào Saudi Arabia trong gần một tuần qua.

Theo người phát ngôn của Houthi, lực lượng này đã bắn ba máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu quân sự tại sân bay Abha và căn cứ không quân Vua Khalid ở thị trấn Khamis Mushait, phía Nam Saudi Arabia.

Saudi Arabia chưa xác nhận thông tin trên, song liên minh quân sự do nước này đứng đầu chống Houthi cho biết đã đánh chặn một máy bay không người lái của Houthi bắn về phía thành phố Khamis Mushait của Saudi Arabia sáng sớm 15/3.

[Lực lượng Houthi tấn công nhiều địa điểm ở Saudi Arabia]

Các cuộc tấn công của Houthi vào Saudi Arabia đã leo thang trong những tuần gần đây. Ngày 7/3 vừa qua, liên minh quân sự do nước này đứng đầu cho biết đã đánh chặn hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Houthi, trong đó có vụ tấn công nhằm vào một kho dự trữ dầu mỏ ở thành phố Ras Tanura và một khu dân cư ở thành phố Dhahran.

Yemen rơi vào cuộc nội chiến kể từ năm 2014 khi các tay súng của Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa và chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong. Năm 2015, một liên minh quân sự giữa các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực.

Theo Liên hợp quốc, đến nay, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, và gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục