May bay Tu-160 cua Nga tro ve can cu sau cuoc dien tap gan Alaska hinh anh 1Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 cuar Nga. (Nguồn: AVN)

Hãng Interfax đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 cho biết, 2 máy bay cường kích Tu-160 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của nước này đã rời một sân bay đối diện bang Alaska của Mỹ sau cuộc diễn tập huấn luyện và đã trở về căn cứ.

Hôm 14/8, Nga thông báo đã triển khai 2 máy bay cường kích đến một khu vực ở cực Đông nước này, đối điện với Alaska để tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện.

[Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới với Mỹ]

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động trên được thực hiện trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật mùa Hè theo kế hoạch, do Tư lệnh lực lượng không quân chiến lược tầm xa, Trung tướng Sergey Kobylash chỉ huy. Chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ, với chặng băy dài hơn 6000 km. Trong quá trình bay, 2 máy bay này không cần tiếp nhiên liệu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong quá trình tập trận, quân đội nước này sẽ thực hiện nhiệm vụ di chuyển máy bay chiến lược đến các sân bay chiến đấu, cũng như thực hiện tiếp nhiên liệu trên không. Tham gia cuộc tập trận này có gần 10 máy bay gồm các loại Tu-160, Tu-195MS, Il-78./.

(Vietnam+)