Meta day manh thu nghiem cac sang kien ​​metaverse tai Hong Kong hinh anh 1Meta sẽ đẩy mạnh thử nghiệm vũ trụ ảo metaverse ở Hong Kong. (Nguồn: SCMP)

Công ty Meta của tỷ phú Mark Zuckerberg, doanh nghiệp đang sở hữu các mạng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp, sẽ chọn Hong Kong, Trung Quốc, làm nơi thử nghiệm một số sáng kiến về vũ trụ ảo metaverse của công ty. Công ty có kế hoạch đưa các trải nghiệm ảo tới với 7,4 triệu cư dân của đặc khu hành chính.

Tuần này, Meta cho biết rằng họ sẽ làm việc với các đối tác địa phương như chuỗi quán cà phê, trường học và tổ chức nghệ thuật để cung cấp trải nghiệm metaverse, thông qua đó khám phá tiềm năng sử dụng metaverse trong cuộc sống hàng ngày.

Các hoạt động sẽ bao gồm nhiều triển lãm thực tế ảo (VR) tại quán cà phê địa phương, hội thảo đào tạo về thực tế ảo tăng cường (AR) cho các giáo viên và học sinh trung học cơ sở. Công ty cũng sẽ làm việc với các nhà sáng tạo nội dung ở Hong Kong và chia sẻ nhiều dự án NFT (token không thể thay thế) của họ trên Instagram.

Các sáng kiến ở Hong Kong được đưa ra trong bối cảnh Zuckerberg đang đặt cược lớn vào metaverse, một thế giới ảo nơi mọi người được kỳ vọng sẽ giao lưu, vui chơi, giao dịch và làm việc trong tương lai.

George Chen, Giám đốc điều hành mảng chính sách công của Meta phụ trách khu vực Trung Quốc đại lục, Mông Cổ và Trung Á, cho biết các động thái của công ty tại Hong Kong sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết và sử dụng metaverse tại đặc khu này cũng như ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn hơn. “Hong Kong đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái công nghệ của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Meta cam kết thúc đẩy sự phát triển kinh tế, công nghệ ở thị trường này,” Chen nói.

Meta thông báo trong tuần này rằng họ sẽ sớm tung ra không gian ảo Horizon Home dành cho sản phẩm kính thực tế ảo Quest 2. Meta cũng cho biết sẽ thành lập Học viện Metaverse tại Pháp.

Vào tháng 6 và tháng 7 tới đây, Meta sẽ triển khai các điểm triển lãm metaverse tại khu vực Central Market và Times Square ở Hong Kong. Khách tham quan sẽ có thể sử dụng kính Quest 2 để trải nghiệm thực tế ảo. Công ty cũng tổ chức các cuộc hội thảo đào tạo cho học sinh và các thầy cô để họ học hỏi thêm về kỹ năng AR.

(Vietnam+)