Mexico phat hien hon 3.000 nguoi di cu trai phep trong 2 ngay hinh anh 1Người di cư trong hành trình tới Mỹ tại khu vực Mapastepec, bang Chiapas, Mexico, ngày 1/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua.

Theo INM, những nhóm di cư trái phép lớn lên tới 380 người bị phát hiện tại bang Veracruz bên bờ Vịnh Mexico, trong đó một nhóm ẩn náu trên một xe buýt du lịch và một nhóm khác trong xe kéo.

Ngoài ra, một nhóm 319 người bị lạc một đoàn người di cư khởi hành từ thành phố Tapachula, miền Nam Mexico, trong hành trình tới Mỹ.

Thông báo của INM cho biết hơn 20 người di cư khác được tìm thấy bên trong một xe cấp cứu giả ở bang Oaxaca. Một số người di cư đến từ các nước Trung Mỹ.

[Cảnh sát Mexico và người di cư quá khích đụng độ, 17 người bị thương]

Giới chức trách Mexico tăng cường truy quét người nhập cư bất hợp pháp trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng người di cư từ các nước Trung Mỹ đổ về nước này để tìm đường sang Mỹ kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden - người được cho là có quan điểm mềm mỏng hơn trong vấn đề di cư - nhậm chức vào tháng 1/2021.

Trong năm đầu tiên cầm quyền của Tổng thống Biden, số vụ vượt biên giới trái phép vào Mỹ được ghi nhận ở mức cao nhất trong hai thập kỷ qua./.

 
(TTXVN/Vietnam+)