Microsoft "chi bộn tiền" mua game ở Trung Quốc để cạnh tranh với Sony

Nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Niko Partners cho rằng sự quan tâm của các công ty phương Tây vào Trung Quốc gia tăng cho thấy sự chín muồi của hoạt động phát triển game tại nước này.
Microsoft "chi bộn tiền" mua game ở Trung Quốc để cạnh tranh với Sony ảnh 1Microsoft đang xây dựng đội ngũ để tìm kiếm game tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Microsoft Corp sẽ đẩy mạnh tìm kiếm game tại Trung Quốc để cạnh tranh với Sony Group Corp sau thành công của "Genshin Impact," đưa Trung Quốc từ chỗ là nơi chỉ có người chơi trở thành trung tâm của các nhà phát triển game "bom tấn."

Tập đoàn phần mềm của Mỹ và tập đoàn công nghệ tiên phong của Nhật Bản đã chi bộn tiền cho các nhà phát triển nhỏ để tập trung vào các chương trình và các tựa game được cấp phép, nhưng ảnh hưởng của "Genshin Impact" đã khiến cuộc đua này càng tăng tốc.

Game nhập vai hành động "Genshin Impact" do công ty miHoYo của Trung Quốc phát triển đã mang lại doanh thu hàng tỷ USD kể từ khi ra mắt hai năm trước và đòi hỏi các game nhiều người chơi phải chuẩn hóa hơn.

Nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Niko Partners, Daniel Ahmad, cho rằng sự quan tâm của các công ty phương Tây vào Trung Quốc gia tăng đã cho thấy sự chín muồi của hoạt động phát triển game tại nước này.

[Sony tăng cường ra mắt thiết bị chơi game trên máy vi tính]

Các nhà phát triển game Trung Quốc đã nỗ lực chuẩn hóa các công cụ của mình, tạo ra các quy trình sản xuất tiên tiến, đầu tư vào các nhóm quy mô thực sự lớn. Nhờ đó, các công ty này đã có lợi thế cạnh tranh để đạt được mục tiêu cả về địa lý và các nền tảng.

Microsoft đang xây dựng đội ngũ để tìm kiếm game tại Trung Quốc. Nhà sản xuất Xbox vẫn muốn thu hút các nhà phát triển độc lập với các khoản chi lớn.

Một giám đốc công ty phát triển game cho biết Microsoft gần đây đã đề nghị một thỏa thuận cấp phép lớn hơn nhiều lần thỏa thuận đã ký ba năm trước để phát triển game Game Pass.

Một giám đốc công ty triển game khác là Recreate Games ở Thượng Hải cho biết công ty của ông đã ký thỏa thuận với Microsoft trong năm ngoái để phát triển độc quyền tựa "Party Animals" trên Xbox./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục