Microsoft-Nokia ra ứng dụng tin nhắn mạng xã hội

Hai công ty Microsoft và Nokia đã hợp tác tung ra Microsoft Communicator Mobile, một ứng dụng tin nhắn theo kiểu mạng xã hội.
Hai công ty Microsoft và Nokia đã tung ra Microsoft Communicator Mobile, một ứngdụng tin nhắn theo kiểu mạng xã hội nhằm cạnh tranh với BlackBerry và nền tảngAndroid.

Ứng dụng trên giúp người sử dụng thấy được khả năng có thể liên lạc với bạnbè để kết nối với họ sử dụng phương pháp kết nối tốt nhất, từ nhắn tin, e-mail,cho tới chat và gọi điện thoại.

Tên và trạng thái của người kết nối được lưu trực tiếp vào ứng dụng danh bạ củathiết bị, giúp người sử dụng có thể biết được sự hiện diện của họ, và sau đó sẽthực hiện kết nối bằng tin nhắn hoặc gọi trực tiếp cho họ từ danh sách địa chỉ.

Ứng dụng mới này ban đầu sẽ chỉ tích hợp với các dòng Nokia E72 và Nokia E52,song sau đó sẽ sử dụng được với các dòng điện thoại di động thông minh khác củaNokia thông qua OVI Store.

Đây là thành quả đầu tiên trong sự hợp tác giữa Microsoft và Nokia để phát triểncác công cụ hiệu quả cho điện thoại di động./.

Lan Khanh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nvidia đã "trình làng" một loạt cải tiến về trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: Wccftech)

GTC 2026: Nvidia "tung" loạt công nghệ AI mới

Nvidia đã "trình làng" một loạt cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó sản phẩm được chú ý là công nghệ đồ họa AI mang tên DLSS 5, và nền tảng AI sẽ ra mắt vào cuối năm, Vera Rubin Ultra.

Siêu máy tính của Tập đoàn Nvidia tại triển lãm công nghệ Foxconn ở Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nvidia dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD từ chip AI

Con số dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD mà Nvidia đưa ra là một bước nhảy vọt so với mức 500 tỷ USD tính đến năm 2026 dành cho dòng chip Blackwell và Rubin được công ty công bố hồi tháng 2/2026.