Một công dân Indonesia tử vong vì MERS tại Saudi Arabia

Bệnh nhân nam 61 tuổi, sống ở Saudi Arabia, không thuộc số những người hành hương đến thánh địa Mecca hàng năm, đã tử vong hôm Chủ nhật sau bảy ngày điều trị
Một công dân Indonesia tử vong vì MERS tại Saudi Arabia ảnh 1Đeo khẩu trang phòng virus MERS tại phòng cấp cứu một bệnh viện ở Riyadh ngày 27/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 

Truyền thông Indonesia đưa tin một công dân nước này tại Saudi Arabia đã bị tử vong vì Hội chứng viêm đường Hô hấp Trung Đông (MERS) do coronavirus gây ra, mà theo thống kê đã có khoảng 800 người chết vì loại virus nguy hiểm này.

Tổng vụ trưởng Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Indonesia Tjandra Yoga Aditama cho biết bệnh nhân nam 61 tuổi nói trên, sống ở Saudi Arabia chứ không thuộc số những người hành hương đến thánh địa Mecca hàng năm, được đưa cấp cứu tới bệnh viện King Saudi ở Jeddah và đã tử vong hôm chủ nhật vừa qua sau bảy ngày nằm điều trị tại đây.

Quan chức trên cho biết, cũng như một ca tử vong tương tự của một công dân Malaysia đã tiếp xúc với khoảng 200 người đồng hương khác, Indonesia đã triển khai các biện pháp phòng ngừa cần thiết đối với những công dân Indonesia theo đạo Hồi trở về nước sau khi hành hương đến Saudi Arabia.

Là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, Indonesia cũng đứng đầu các nước về số lượng người hành hương hàng năm tới thánh địa Mecca./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục