Mot nhan vien Apple o chau Au bi duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, một nhân viên tại trụ sở Apple châu Âu ở Ireland đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Apple đã xác nhận trường hợp trên và cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương. Tuy nhiên, hãng cho rằng rủi ro lây nhiễm là thấp.

Trong một tuyên bố, gã khổng lồ công nghệ cho biết nhân viên này hiện đang tự cách ly.

[Apple hướng dẫn người dùng vệ sinh iPhone phòng dịch COVID-19]

"Để đề phòng, chúng tôi đã yêu cầu một số thành viên trong nhóm làm việc của chúng tôi ở nhà trong khi chúng tôi làm việc với Ban Điều hành An toàn và Sức khỏe để đánh giá tình hình."

"Chúng tôi đang tiếp tục thường xuyên vệ sinh khử trùng tất cả các văn phòng và cửa hàng của mình và sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết theo hướng dẫn của cơ quan y tế."

Apple là một trong những nhà tuyển dụng đa quốc gia lớn nhất Ireland với 6.000 nhân viên. Đến nay, Ireland ghi nhận có 24 trường hợp nhiễm virus, với ba trường hợp được xác định vào thứ Hai 9/3.

Hai ngày trước, nhân viên Apple trên toàn cầu đã được khuyến cáo làm việc tại nhà trong bối cảnh "sự kiện chưa từng có" về sự bùng phát của COVID-19.

Giám đốc điều hành Tim Cook đề nghị nhân viên tại hầu hết các văn phòng toàn cầu làm việc tại nhà, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người này.

Ông Cook gọi vụ dịch là "thời điểm thử thách." Apple đang gặp rất nhiều khó khăn khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn hoạt động vì virus, dẫn đến việc giảm nguồn cung iPhone và thậm chí có thể tấn công iPhone 12 sắp tới.

Ông Cook nói với nhân viên tại các cơ sở trên khắp thế giới rằng họ nên "thoải mái làm việc từ xa nếu công việc của bạn cho phép" trong tuần này./.

Việt Đức (Vietnam+)