Một thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

Thủ lĩnh khét tiếng của IS, Qari Moneb, bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố chung giữa Lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan và Các lực lượng hỗ trợ Afghanistan do NATO đứng đầu.
Một thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức IS bị tiêu diệt tại Afghanistan ảnh 1Các tay súng IS. (Nguồn: Fims News)

Ngày 10/2, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) xự xưng đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự chung tại nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ trên cho biết thủ lĩnh khét tiếng của IS, Qari Moneb, bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố chung giữa Lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan và Các lực lượng hỗ trợ Afghanistan do NATO đứng đầu.

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu chi tiết về cuộc tấn công mà chỉ cho biết chiến dịch này được bắt đầu vào ngày 1/2 theo lệnh của Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani.

Theo tuyên bố, Moneb chịu trách nhiệm về các vụ bạo lực của IS nhằm vào người dân ở huyện Achin, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Ngoài ra, tên này còn tham gia tổ chức một số vụ đánh bom, trong đó có các vụ đánh bom liều chết nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo và một cuộc biểu tình ở thủ đô Kabul hồi năm ngoái.

Tỉnh Nangarhar giáp biên giới Pakistan, được cho là thành trì của IS và đã chứng kiến các vụ đụng độ ác liệt giữa các lực lượng an ninh và các tay súng IS kể từ khi lực lượng thánh chiến này trỗi dậy vào đầu năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục