Mourinho: Mất Kaka không phải là bi kịch với Real

Huấn luyện viên Mourinho khẳng định Real Madrid có đủ nhân sự ở vị trí tiền vệ công để thay thế nhạc trưởng Kaka.
Dù Real Madrid sẽ không có sự phục vụ của Kaka trong ba hoặc bốn tháng tới, nhưng huấn luyện viên Jose Mourinho khẳng định rằng việc mất ngôi sao người Brazil không phải là bi kịch đối với đội bóng.

Theo những tin tức mới nhất từ Tây Ban Nha, Kaka có thể phải ngồi ngoài từ ba hoặc bốn tháng sau khi trải qua ca phẫu thuật đầu gối tại Bỉ.

Sau khi biết tin này, huấn luyện viên Mourinho không tỏ ra hốt hoảng, thay vào đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhấn mạnh rằng Real Madrid có đủ nhân sự ở vị trí tiền vệ công để thay thế nhạc trưởng người Brazil.

Mourinho tỏ ra khá bình thản khi phát biểu trên tờ Marca: “Kaka là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và được tất cả các đồng đội tôn trọng. Nhưng chúng tôi muốn Kaka đạt được 100% sức khỏe trước khi đưa anh ấy ra sân. Nếu chúng tôi mất anh ấy trong chốc lát, đó cũng không phải là một bi kịch. Real Madrid có những người đủ khả năng thay thế Kaka.”

Trong khi đó, phát biểu sau chiến thắng 3-2 của Real Madrid trước Club America, Mourinho tỏ ra khá hài lòng dù ông phải thừa nhận rằng màn trình diễn của đội bóng Hoàng gia trong trận đấu này còn xa mới đạt tới những gì mà họ có thể làm được.

Mourinho nói: “Chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng chúng tôi muốn thắng trong những trận đấu chính thức hơn là trong các trận tập huấn trước mùa giải.  Chúng tôi còn xa mới đạt tới trình độ mà chúng tôi có thể đạt được. Trận đấu này có thể coi là một bài tập với một đối thủ có tính cạnh tranh, nhanh nhẹn và có động lực thi đấu. Còn quá sớm để nói về đội bóng bởi chúng tôi vắng tới sáu cầu thủ."

"Tôi muốn thử ba sơ đồ chiến thuật khác nhau mà tôi đã nói với các cầu thủ, và chúng tôi đã sử dụng một trong số đó. Chiến thuật mà tôi áp dụng dựa trên những cầu thủ mà tôi có trên sân và đó là sơ đồ tốt nhất dành cho Sergio Canales, Cristiano Ronaldo và Pedro Leon. Tôi đã không sai lầm khi đặt niềm tin vào Canales và tôi nghĩ rằng anh ấy đã chứng tỏ rằng tôi đã đúng trong trận đấu này,” Mourinho cho biết trên trang chủ của Real./.

(TT&VH Online/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục