Mua da va dong loc o thanh pho Yen Bai khien 4 nguoi bi thuong hinh anh 1Mưa đá và dông lốc làm nhiều ngôi nhà bị hư hỏng. (Ảnh: TTXVN)

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh và rãnh áp thấp kết hợp với gió hội tụ trên cao 1.500m, từ chiều tối 2/3, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái xuất hiện dông lốc và mưa đá, gây thiệt hại nhiều ngôi nhà, tài sản của nhân dân huyện Yên Bình và thành phố Yên Bái.

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến sáng 3/3, dông lốc khiến 4 người bị thương ở thành phố Yên Bái, trong đó có một người mổ chấn thương sọ não tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và đang trong tình trạng nặng.

Mưa dông cũng khiến hơn 2.000 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 3 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn ở huyện Yên Bình; 23 cột điện ở thành phố Yên Bái bị đổ gãy.

[Tuyên Quang: Mưa dông kèm mưa đá, hơn 410 ngôi nhà bị tốc mái]

Dông lốc và mưa đá còn gây hư hỏng mái của 5 trường học, 7 xe ôtô bị hư hỏng, một nhà xưởng chế biến gỗ ép bị sập ở thành phố Yên Bái, trên 200 cây xanh bị đổ... Ước tính thiệt hại gần 3 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường tập trung huy động lực lượng tại chỗ, giúp các gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra, ổn định cuộc sống./.

Đức Tưởng (TTXVN/Vietnam+)