Mua lon gay ngap lut nghiem trong tai thu do cua Malaysia hinh anh 1Ngập lụt ở Kuala Lumpur. (Nguồn: Bernama)

Chiều tối 7/3, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ và gió mạnh đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại thủ đô Kuala Lumpur và các khu vực lân cận của Malaysia.

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết ông đã được thông tin về 6 khu vực trong thành phố Kuala Lumpur bị ảnh hưởng nặng nề, đồng thời trên trang Facebook cá nhân ông cũng đăng tải một số hình ảnh về hoạt động cứu hộ của các cơ quan chức năng.

Theo Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NADMA), các khu vực ở trung tâm thành phố bao gồm Jalan Sultan Ismail, Jalan Ampang, Jalan Leboh Ampang, Jalan Raja Laut, Jalan Kia Peng và Jalan Raja Chulan Brickfields đã bị ngập lụt nghiêm trọng trong ngày 7/3.

Tại khu vực Kuchai Lama, nước dâng cao đến 2m khiến hàng chục chiếc ôtô bị mắc kẹt và một số tài xế phải thoát ra ngoài qua nóc xe.

Tại khu vực Kuchai Lama, một xe tuần tra của cảnh sát đã bị nước lũ cuốn trôi. Trong khi đó, hàng nghìn lái xe bị mắc kẹt ở Thung lũng Klang. Gần 300 người từ 56 gia đình đã phải sơ tán đến các trung tâm cứu trợ tạm thời.

[Lũ lụt tại Malaysia khiến hàng chục nghìn người phải đi sơ tán]

Từ đầu tháng này, miền Bắc Malaysia đã phải hứng chịu đợt lũ lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bang Kelantan và Terengganu, khiến gần 20.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Đã có ít nhất 4 trường hợp tử vong tại bang Kelantan do mưa lũ.

Malaysia từng trải qua đợt lũ lụt trầm trọng sau những trận mưa lớn kéo dài từ giữa tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022. Ước tính có khoảng 50 người thiệt mạng trong đợt mưa lũ này, 125.000 người phải đi sơ tán. Tổng thiệt hại do đợt thiên tai nghiêm trọng này lên tới hơn 1,45 tỷ USD./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)