My: Hang loat vu xa sung tai bang Bac Carolina trong dip le Giang sinh hinh anh 1Cảnh sát Bắc Carolina phong tỏa hiện trường một vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Theo Reuters, Cảnh sát thành phố High Point, bang Bắc Carolina, Mỹ, ngày 25/12 đã triển khai công tác tìm kiếm các đầu mối và nghi can liên quan đến hàng loạt vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong 2 ngày 23-24/12, trong đó có vụ tấn công vào đêm Giáng sinh.

Vụ xả súng chiều 24/12 được thực hiện từ một chiếc xe đang chạy nhằm vào một nhóm hơn 10 người tụ tập ở bãi đỗ xe bên ngoài dãy cửa hàng khiến 6 người bị thương.

Cảnh sát trưởng High Point Chris Weisner cho biết các nhân viên điều tra đến nay chưa xác định được bất cứ nghi can nào hoặc chiếc xe liên quan vụ tấn công trên. Thậm chí, giới tính của 2 nghi can trong xe vẫn chưa rõ ràng.

[Nước Mỹ 2019: Hơn 400 vụ xả súng cướp đi sinh mạng gần 15.000 người]

Cũng theo ông Weisner, các nhân viên điều tra đang xem xét về khả năng liên quan giữa vụ tấn công này với một vụ xả súng khác vào đêm 23/12 khiến 1 trong 2 nạn nhân tử vong.

Vụ xả súng thứ ba xảy ra lúc đầu giờ đêm Giáng sinh khiến một nạn nhân 18 tuổi thiệt mạng. Đây được cho là một vụ việc riêng biệt.

Ông Weisner cho hay cảnh sát High Point sẽ tiến hành “một số vụ bắt giữ” trong cuộc điều tra hôm 25/12 nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Theo ông Weisner, hàng loạt vụ bạo lực súng đạn trên là một diễn biến bất thường trong “một khoảng thời gian ngắn” đối với High Point - thành phố có khoảng 112.000 dân nằm ở vùng Piedmont Triad, bang Bắc Carolina./.

 
(Vietnam+)