Mỹ nhấn mạnh thành tựu hợp tác song phương với Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với chính phủ và nhân dân Việt Nam để mang lại thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Mỹ nhấn mạnh thành tựu hợp tác song phương với Việt Nam ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 1/9 (theo giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thay mặt chính phủ nước này gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken đã nêu bật những thành quả mà Mỹ và Việt Nam cùng nhau đạt được trong thời gian qua trong việc thúc đẩy các ưu tiên chung về an ninh khu vực, thịnh vượng, chống biến đổi khí hậu, giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu và tăng cường quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Ông khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước dựa trên sự ủng hộ của Mỹ cho một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập, cũng như cam kết lâu dài của hai bên trong việc giải quyết các di sản chiến tranh và các vấn đề nhân đạo.

[Nỗ lực để nâng cấp quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầm cao mới]

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với chính phủ và nhân dân Việt Nam để mang lại thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trước đó, trong khuôn khổ Đối thoại Mỹ-Việt Nam tại châu Á-Thái Bình Dương tổ chức ở thủ đô Washington D.C hôm 30/8 vừa qua, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đã trao đổi các vấn đề liên quan đến mối quan tâm chung của hai nước trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Theo Văn phòng Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục trao đổi cấp cao giữa Mỹ và Việt Nam, cũng như chào đón việc kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ vào năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục