My: No sung gay thuong vong ben ngoai tru so Bo Quoc phong hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa lối vào Lầu Năm Góc. (Nguồn: AP)

Trang tin Citizen Stringer ngày 3/8 dẫn lời Sở Cứu hỏa Airling cho biết có một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Lầu Năm Góc.

Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc thông báo với tờ Politico rằng đối tượng nổ súng duy nhất đã bị cảnh sát Lầu Năm Góc bắn.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa trở lại cơ sở này. Tuy nhiên, cổng vào bến tàu điện ngầm vẫn đóng.

Trước đó cùng ngày, Lầu Năm Góc đã bị phong tỏa sau khi có thông tin xảy ra một vụ nổ súng tại một bến tàu điện ngầm ở bên ngoài nhằm bảo vệ trụ sở quân đội Mỹ.

[Mỹ: Nhiều người thương vong trong các vụ nổ súng ở thành phố Seattle]

Nhân viên tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ tại khu vực Arlington của Washington được lệnh trú ẩn ngay tại chỗ. Lực lượng an ninh Lầu Năm Góc cũng đăng trên mạng xã hội Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên.

Trong khi đó, phóng viên tại hiện trường của hãng thông tấn Sputnik dẫn lời người lái tàu điện ngầm cho biết, chiều 3/8, hoạt động của tuyến tàu điện ngầm màu xanh tại thủ đô Washington D.C của Mỹ đã tạm ngừng do cảnh sát đang hoạt động tại khu vực, sau khi có thông tin về vụ nổ súng ở bến tàu bên ngoài Lầu Năm Góc.

Tàu điện ngầm đi tuyến này đã dừng lại, để hành khách xuống tại ga Airlington Cemetery, một bến trước ga Lầu Năm Góc. Hiện tàu sẽ đi về hướng ngược lại./.

Mai Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)