My: Ong Biden de cu cuu quan chuc CIA tro lai lam pho giam doc hinh anh 1Ông David Cohen. (Nguồn: nytimes.com)

Ngày 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) David Cohen trở lại đảm nhiệm vai trò này.

Ông Cohen giữ chức Phó Giám đốc CIA trong giai đoạn 2015-2017 dưới thời Tổng thống Barack Obama, khi ông Biden là Phó Tổng thống. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí Thứ trưởng phụ trách chống khủng bố và tình báo tài chính tại Bộ Tài chính Mỹ.

Thông báo của nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Biden nêu rõ: "Ông Cohen là một chuyên gia về an ninh quốc gia, tài chính và pháp lý." Ông phụ trách "các dự án đặc biệt về công nghệ mới và tìm ra cách thức hợp tác tốt nhất với các công ty để thúc đẩy sứ mệnh của CIA."

[Tổng thống đắc cử Mỹ đề cử cựu Thứ trưởng ngoại giao làm Giám đốc CIA]

Như vậy, ông Cohen sẽ làm việc dưới quyền của cựu Thứ trưởng Ngoại giao William Burns, người được Tổng thống đắc cử Biden lựa chọn cho vị trí Giám đốc CIA hôm 11/1 vừa qua.

Cũng theo nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, điều phối viên về tình trạng khẩn cấp của thành phố New York - bà Deanne Criswell, được lựa chọn lãnh đạo Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng chỉ định các quan chức cấp phó của Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Văn phòng Quản lý hành chính và ngân sách Mỹ./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)