My phat hien thiet bi kha nghi tai Van phong Thong doc bang New York hinh anh 1Nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ kiểm tra các gói bưu kiện bị nghi có chứa chất độc ricin được gửi đến Lầu Năm góc, ngày 2/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thêm các bưu kiện khả nghi lại được phát hiện tại thành phố New York của Mỹ và lần này là tại tòa nhà Time Warner ở New York, nơi có trụ sở của hãng tin CNN.

Theo CNN, gói bưu kiện được phát hiện vào khoảng 10 giờ sáng 24/10 theo giờ địa phương (tức 21 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), trong hòm thư của tòa nhà Time Warner ở thành phố New York.

Các nhân viên của đài CNN cũng như của tòa nhà Time Warner đã ngay lập tức sơ tán để đề phòng tình huống xấu.

Phóng viên CNN dẫn tin từ đường phố khu vực bên ngoài văn phòng cho biết họ đã nghe thấy chuông báo động và đèn điện bị tắt trước khi tất cả sơ tán khỏi các văn phòng.

[Nhà Trắng lên án “âm mưu tấn công” nhằm vào nhiều nhân vật quan trọng]

Chỉ vài giờ trước đó, cảnh sát liên bang và Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phát hiện một bưu kiện khả nghi được gửi tới nhà riêng cựu Tổng thống Bill Clinton và nhà riêng cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo kênh NBC News, những bưu kiện có thể chứa một quả bom ống, tương tự bưu kiện được tìm thấy trong hòm thư tại nhà riêng của tỷ phú George Soros ở New York vài ngày trước đó.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết một bưu kiện khả nghi cũng đã được gửi tới Nhà Trắng, song một nguồn thạo tin đã bác bỏ thông tin này.

Trong phản ứng mới nhất, Nhà Trắng đã lên án những âm mưu tấn công nhằm vào hai cựu Tổng thống Mỹ và tòa nhà Time Warner. 

[Văn phòng của CNN và Time Warner tại New York bị sơ tán]

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders chỉ trích những hành động đe dọa trên là "hèn hạ" và "đáng khinh bỉ," đồng thời tuyên bố những kẻ đứng sau sẽ bị pháp luật trừng phạt thích đáng.

Quan chức này cũng cho biết hiện các nhân viên an ninh đang đẩy mạnh điều tra và sẽ triển khai mọi biện pháp thích hợp để bảo vệ những người bị đe dọa./.

(TTXVN/Vietnam+)