Mỹ tăng trừng phạt Triều Tiên vì liên quan vấn đề hạt nhân

Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt 7 cá nhân và 16 công ty Triều Tiên vì có mối quan hệ với Chính phủ Triều Tiên hoặc chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này.
Mỹ tăng trừng phạt Triều Tiên vì liên quan vấn đề hạt nhân ảnh 1Triều Tiên thực hiện vụ thử tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung Hwasong-10. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Tài chính Mỹ thông báo, ngày 2/12, Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt 7 cá nhân và 16 công ty Triều Tiên vì có mối quan hệ với Chính phủ Triều Tiên hoặc chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt trừng phạt các quan chức Triều Tiên, trong đó có những người thuộc Bộ Công nghiệp Năng lượng Nguyên tử, cơ quan giám sát chương trình hạt nhân, cũng như những thành viên Đảng Lao động Triều Tiên.

Nằm trong danh sách các công ty bị trừng phạt có hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo, 6 công ty dịch vụ tài chính và các công ty mà Bộ Tài chính Mỹ nói là đã giao dịch kim loại, than và khoáng sản của Triều Tiên hoặc cung cấp người lao động Triều Tiên tại nước ngoài.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 1/12 đã thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã kịch liệt lên án và bác bỏ nghị quyết 2321 này, trong đó áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của họ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.