Mỹ thông qua dự án xây dựng trang trại điện gió lớn nhất nước này

Dự án "Vineyard Wind" bao gồm 84 tuabin khổng lồ sẽ được xây dựng cách hai quần đảo Vineyard và Nantucket ngoài khơi bang Massachusetts khoảng 19 km. Dự án này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.
Mỹ thông qua dự án xây dựng trang trại điện gió lớn nhất nước này ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Powermag)

Mỹ ngày 11/5 đã thông qua dự án xây dựng trang trại điện gió có quy mô lớn nhất nước này tại bờ biển của bang Massachusetts ở miền Đông. 

Dự án "Vineyard Wind" bao gồm 84 tuabin khổng lồ sẽ được xây dựng cách hai quần đảo Vineyard và Nantucket ngoài khơi bang Massachusetts khoảng 19 km. Theo Bộ Nội vụ Mỹ, dự án này sau khi đi vào hoạt động vào năm 2023, sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp cho 400.000 hộ gia đình và doanh nghiệp.

"Vineyard Wind" là dự án hợp tác của công ty năng lượng Avangrid Renewables và Công ty xây dựng cơ sở hạ tầng Copenhagen. Dự kiến, khi vận hành hết công suất, trang trại Vineyard Wind có tổng giá trị đầu tư 2 tỷ USD này, có thể tạo ra 800 MW điện/ngày.

[IEA: Sản lượng năng lượng tái tạo đạt mức cao nhất trong 20 năm qua]

Chính phủ của Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ sản xuất 30 GW điện từ điện gió. Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland đánh giá việc Mỹ cấp phép cho dự án này là bước đi quan trọng nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra về tạo thêm nhiều việc làm, chống biến đổi khí hậu và củng cố sức mạnh đất nước. 

       
Hiện Mỹ đang vận hành một số trang trại điện gió quy mô nhỏ ngoài khơi đảo Virginia và Rhode./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục