Mỹ: Thủ phạm vụ xả súng tại căn cứ ở Florida mua súng hợp pháp

FBI cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock 45.9mm được mua hợp pháp ở Florida song chưa xác định được động cơ gây án.
Căn cứ Hải quân Pensacola ở Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Căn cứ Hải quân Pensacola ở Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 8/12 tin rằng thủ phạm vụ xả súng tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Pensacola, bang Florida trước đó 2 ngày khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương, đã hành động môt mình.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đặc vụ Rachel Rojas, phụ trách văn phòng Jacksonville của FBI và là nhà điều tra chính vụ việc, cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock 45.9mm được mua hợp pháp ở Florida.

Bà cũng cho biết vụ việc hiện được điều tra theo hướng khủng bố, như phần lớn vụ xả súng hàng loạt khác, dù nhấn mạnh điều này cho phép các nhà điều tra được sử dụng các công cụ đặc biệt để tác nghiệp.

[Mỹ xác định được danh tính thủ phạm xả súng tại căn cứ hải quân]

Tuy nhiên, FBI đến nay vẫn chưa thể xác định được động cơ gây án dù các đồng nghiệp người Saudi Arabia của thủ phạm đều đang hợp tác với nhóm điều tra.

Theo bà Rojas, hiện 80 đặc vụ FBI, 100 nhân viên hỗ trợ và nhiều nhà điều tra khác từ Hải quân và nhiều cơ quan liên bang khác đang tham gia cuộc điều tra.

Mỹ: Thủ phạm vụ xả súng tại căn cứ ở Florida mua súng hợp pháp ảnh 1 Chân dung đối tượng Mohammed Alshamrani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, FBI đã xác định thủ phạm vụ xả súng là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia, người đang ở Mỹ theo chương trình huấn luyện của Hải quân Mỹ nhằm thúc đẩy liên kết với các nước đồng minh nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.