Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 8/12 tin rằng thủ phạm vụ xả súng tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Pensacola, bang Florida trước đó 2 ngày khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương, đã hành động môt mình.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đặc vụ Rachel Rojas, phụ trách văn phòng Jacksonville của FBI và là nhà điều tra chính vụ việc, cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock 45.9mm được mua hợp pháp ở Florida.

Bà cũng cho biết vụ việc hiện được điều tra theo hướng khủng bố, như phần lớn vụ xả súng hàng loạt khác, dù nhấn mạnh điều này cho phép các nhà điều tra được sử dụng các công cụ đặc biệt để tác nghiệp.

[Mỹ xác định được danh tính thủ phạm xả súng tại căn cứ hải quân]

Tuy nhiên, FBI đến nay vẫn chưa thể xác định được động cơ gây án dù các đồng nghiệp người Saudi Arabia của thủ phạm đều đang hợp tác với nhóm điều tra.

Theo bà Rojas, hiện 80 đặc vụ FBI, 100 nhân viên hỗ trợ và nhiều nhà điều tra khác từ Hải quân và nhiều cơ quan liên bang khác đang tham gia cuộc điều tra.

My: Thu pham vu xa sung tai can cu o Florida mua sung hop phap hinh anh 1 Chân dung đối tượng Mohammed Alshamrani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, FBI đã xác định thủ phạm vụ xả súng là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia, người đang ở Mỹ theo chương trình huấn luyện của Hải quân Mỹ nhằm thúc đẩy liên kết với các nước đồng minh nước ngoài./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)