Một bên thân Tàu USS John S. McCain bị hư hỏng sau vụ va chạm với tàu chở dầu ở vùng biển ngoài khơi Singapore được lai dắt về căn cứ hải quân Changi ở Singapore ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ tối 24/8 xác nhận đã tìm thấy thi thể thủy thủ thứ 2 trong số 10 người bị mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John McCain và tàu chở dầu Alnic MC hôm 21/8 vừa qua tại vùng biển phía Đông Singapore. 

Nạn nhân thứ 2 này được xác định là Dustin Louis Doyon, 26 tuổi, là kỹ sư điện tử của tàu được tìm thấy bên trong một khoang ngập nước của tàu USS. Nạn nhân đầu tiên được tìm thấy trước đó cũng là kỹ sư điện tử, tên là Kenneth Aaron Smith, 22 tuổi.

Hiện việc tìm kiếm các thủy thủ mất tích đã được chuyển hướng vào bên trong các khoang ngập nước của tàu USS John McCain sau nhiều ngày tìm kiếm bên ngoài không có kết quả.

[Hải quân Mỹ tìm thấy thi thể 1 thủy thủ tàu USS John McCain]

Trước đó, các lực lượng cứu hộ của Singapore, Indonesia, Malaysia và Australia đã phối hợp với Hải quân Mỹ tiến hành tìm kiếm trên khu vực có diện tích khoảng 5.524 km2 với sự tham gia của 300 nhân viên đến từ nhiều cơ quan khác nhau của Singapore trong suốt 4 ngày.

Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích. Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản./.